Hướng dẫn đăng bài trong group facebook không bị chặn

 

Bạn làm công việc tài chính hay công nghệ từng bị chặn đăng bài trong group facebook. Có khi không đăng được bài viết trên facebook cá nhân. Khi bị chặn bạn bị khóa tới 21 ngày. Qua bài này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm đăng bài lên Group để không bị khóa tài khoản. Với cách làm này bạn yên tâm đăng bài quảng cáo kinh doanh nhé.

 

 

Tuân thủ tiêu chuẩn cộng đồng facebook

Tôi nghĩ có đến 80% người dùng facebook không đọc hết tiêu chuẩn cộng đồng mà fb đưa ra. Thế nên bạn đăng bài nhiều và liên tiếp dẫn đến bài viết bị đánh dấu vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Có trường hợp không chia sẻ được link website lên facebook.

 

Vì vậy bạn bị chặn đăng bài trong nhóm facebook 2 – 3 ngày, nặng hơn 21 ngày. Thậm chí bị khóa vĩnh viễn. Cho nên hãy đọc 1 lần để biết tiêu chuẩn cộng đồng là gì?

Tiêu chuẩn cộng đồng facebook

Nếu bạn bị chặn like và comment Facebook, có thể bạn đã vi phạm một trong những điều sau:

– Đăng tải nội dung spam.
– Chia sẻ nội dung bạo lực, kích động và phản cảm.
– Gian lận, scam.

– Bình luận vào bài đăng của người khác và người đó khiếu nại, bạn sẽ bị chặn.
– Like, share, comment quá nhiều lần liên tiếp, lặp đi lặp lại.

Cách không bị chặn đăng bài trong group facebook

Muốn bán hàng tốt phải viết content rồi đăng vào nhiều nhóm để tăng độ tiếp cận. Áp dụng nguyên lý 80/20 thì 1.000 người tiếp cận có 200 người quan tâm sản phẩm của bạn. Trong 200 người bạn có duyên thì bán được cho 5 người. Tuy nhiên thuật toán facebook liên tục thay đổi nên bạn hay mất tương tác nên việc đăng bài miễn phí khó tiếp cận người dùng.

Xem thêm: NHỮNG DẤU HIỆU VỢ BẠN ĐANG NGOẠI TÍNH 

Bạn cần học cách đăng bài lên nhóm facebook không bị khóa, cách đăng bài lên nhóm không bị spam, cách đăng bài trong group facebook không bị chặn, cách không bị chặn share, cách đăng bài không bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Xác minh tài khoản tăng độ uy tín

Cách này tránh fây buk có khóa có cách mở khóa. Nếu bạn kết nối số điện thoại di động của mình với Facebook, thì nhận diện đó là người thật chứ không phải tài khoản giả.

Nên khi khi tài khoản được xác minh bằng điện thoại di động và email, chắc chắn hạn chế đánh dấu spam khi đăng bài lên các nhóm facebook.

Cách xác minh (hướng dẫn trên laptop).

Bạn vào thứ tự: cài đặt & quyền riêng tư/cài đặt/thông báo/di động/thêm số điện thoại di động.

Nhập sđt vào có mã xác minh gửi về điện thoại về bạn nhập xác minh là ok.

Bổ sung thông tin Profile đầy đủ

Nếu bạn đăng lên nhiều nhóm với nick mới lập hay nick thiếu thông tin thì fb nghi ngờ tài khoản spam.

Vì vậy, bạn nên đảm bảo rằng các chi tiết của bạn được cập nhật đầy đủ. Bạn vào trang cá nhân bấm chỉnh sửa chi tiết để hoàn tất các mục còn thiếu.

Dùng nhiều tài khoản để đăng bài

Facebook phát hiện bất ngờ dùng 1 tài khoản mà đăng liên tục nhiều nhóm thì nghi ngờ dùng tool đăng tự động không phải người thật nên chặn chức năng đăng nick đó.

Vậy nên bạn phải làm như 1 người thật mới tuân thủ được chính sách của nó. Hãy dùng 2 – 5 tài khoản khác nhau để đăng bài vào nhóm.

Trước khi dùng tài khoản đó đăng vào các group facebook nên tăng độ trust trước. Cụ thể: Ít nhất 2 tuần cho đi tương tác, đăng status, share bài, cập nhật thông tin cá nhân, xác minh sđt đầy đủ. Để fb hiểu rằng đó là 1 tài khoản người dùng thật.

Sau khi có độ trust cũng nên đăng khéo léo không thôi cũng bị khóa bình thường.

Xem thêm: Lắp đặt camera các loại tại Cầu Diễn 

Cách không bị chặn đăng bài trong group facebook 

  • Dùng 2 – 3 tài khoản đăng nhập trên 2 – 3 trình duyệt 1 lần.
  • Đăng 1 ngày 50 nhóm thôi. Mỗi lần đăng 10 nhóm. Cách 10 nhóm này đến 10 nhóm kia là 30 – 60 phút. Nên chọn các thời gian khách online nhiều để đăng.
  • Nội dung đăng 10 nhóm phải khác nhau, qua 5 – 7 ngày có thể đăng lại nội dung đó.
  • Mỗi tài khoản đăng mỗi nhóm cách nhau 1 phút. Ví dụ mở lần 3 tài khoản, khi đăng xong nhóm này đến tài khoản khác copy và đăng đến tài khoản đầu cũng hết 1 phút rồi.
  • Bài đăng có link bài trên web nên rút gọn link đó. Cách này bảo vệ sau này fb cho web đó vào danh sách blacklist. Các web rút gọn link: bitly.com.vn; tiny.cc; tinyurl.com.

Ví dụ: Link bài viết như hình mình vào bitly.com rút gọn thành https://bit.ly/3t8NGBP

Rất gọn phải không nào.

  • Nếu đăng bài trên fanpage chọn tính năng lên lịch hẹn giờ đăng thì bạn có thể đăng page đó ngày 5 bài khác nhau. Có ngày nên 2 bài, 5 bài hay 7 bài vì đăng 1 thời điểm và số lượng bài giống nhau cũng nghi ngờ tool dẫn đến hủy trang.

Mình sẽ cập nhật thêm về cách đăng bài kiểu này, bạn hãy theo dõi để thay đổi phù hợp nhé.

Không chia sẻ những nội dung bị cấm

Facebook có quy tắc cấm đăng lên Fb đó là nội dung khêu gợi tình dục hoặc ảnh khoả thân, SPAM, lời nói đe dọa hoặc hận thù hoặc tấn công trực tiếp vào các nhóm hoặc cá nhân, nội dung gây tổn hại đến người khác, kẻ mạo danh hoặc thời gian giả.

Ngoài ra một số từ ngữ hay hình ảnh bị cấm khi nội dung đưa vào quảng cáo.

Những từ ngữ bị cấm khi chạy quảng cáo facebook

Đừng làm nhiều hành động trong cùng một lúc

Đừng thực hiện liên tục với số lượng lớn các hành động như: like, comment, chia sẻ, mời tham gia nhóm, bỏ theo dõi nhóm, hủy kết bạn,…cùng 1 lúc.  Điều này có thể Fb nghĩ rằng bạn là 1 người máy đang cố tình spam chứ không phải người dùng thật.

Hãy chia ra đăng theo múi giờ vàng, khoảng cách để thực hiện một số hàng động trên.

Xem thêm: Một gmail tạo được mấy blog

Thay đổi nội dung (content) đăng bài

Không nên đăng bài trong group facebook một nội dung vào cả trăm group 1 ngày. Nó dẫn đến spam là chắc. Bạn nên chuẩn bị 100 bài sẵn, mỗi bài 100 – 150 từ kèm link xem thêm của web đã rút gọn link. Về sau đăng cần thì biến tấu thêm content từ 100 bài đó khi đăng.

Mỗi bài nên liên tục thay đổi:

– Thay đổi đoạn mô tả liên kết.

– Thay đổi liên kết bài viết.

Điều này giúp bạn tránh được AI của fb. Đây là kinh nghiệm xương máu của mình nên mình đã không tiếc gì mà giúp bạn kỹ năng này.

Qua bài viết này hy vọng 500 anh em không bị chặn đăng bài trong group facebook. Giúp được một người biết đến bài viết là nhân đôi niềm vui của mình. Kiến thức là bao la, quan trọng bạn góp nhặt rồi thực hành đúng mới ra kết quả đúng. Đừng quá kỳ vọng nhiều về những chia sẻ của mình nhưng ít ra bạn sẽ hiểu thêm về fb để đỡ lãng phí thời gian tìm kiếm thứ bạn đang cần.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài của mình!


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng